Loading...
Việt Nam English 日本
Tel: 0246.329.8387
Hỗ trợ 1 -0915.233.848
nguyenthuphuong4@gmail.com
Hỗ trợ 2 - 034.508.1368
thangnh2109@gmail.com
Hỗ trợ 3 - 0973.973.991
dovantrinh88@gmail.com
ct1Ảnh iso
Thống kê truy cập
Đang online
5
Tổng lượt truy cập:
318.961
Giới thiệu
Lĩnh vực sản xuất, kinh doanh
Cập nhật: 28/12/2022 lượt xem: 3.019 Cỡ chữ

I. ĐÚC NHÔM ÁP LỰC CAO CỦA MOLTECH

      Đúc nhôm áp lực cao là phương pháp được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm kim loại có hình dạng phức tạp.
1.Về cơ bản nguyên lý hoạt động đúc áp lực là:

    Nhôm sau khi được hóa lỏng và được rót vào lòng xy lanh của khuôn đúc, dưới tác động của áp lực cao ép dòng chảy của nhôm lỏng vào khuôn sẽ đông cứng trong khuôn (khuôn định hình sản phẩm).

2. Phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:
- Tạo ra sản phẩm có tính thẩm mỹ, độ bền cao. 
- Dễ dàng điều chỉnh kích thước sản phẩm như mong muốn. Chính vì vậy, hiện nay nhu cầu đúc nhôm áp lực ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao. 
- Xuất phát từ thực tế đó, công ty CƠ KHÍ CHÍNH XÁC MOLD TECH VIỆT NAM đã triển khai sản xuất khuôn đúc nhôm áp lực. Cùng với đó là cung cấp dịch vụ đúc nhôm áp lực chuyên nghiệp.3. Danh sách máy đúc.

Tên máy 
(Name)
Xuất xứ 
(Origin)
SL 
(Q’ty)
Máy đúc nhôm 250 tấn
250 ton Aluminum casting machine
Nhật Bản
Japan
02
Máy đúc nhôm 350 tấn:
350 ton Aluminum casting machine
Nhật Bản
Japan
02
Máy đúc nhôm 125 tấn
125 ton Aluminum casting machine
Nhật Bản
Japan
01

 
(ảnh bản quyền MoldTech)
Sản phẩm đúc nhôm áp lực cao của Công ty CƠ KHÍ CHÍNH XÁC MOLD TECH VIỆT NAM đa dạng về mẫu mã và chủng loại, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.
   

 (ảnh bản quyền Mold Tech)

II. THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO CÁC LOẠI KHUÔN CỦA MOLTECH

1. Khuôn Mẫu Là Gì? Gia Công khuôn Mẫu Với Công Nghệ MOLD TECH.

 (ảnh bản quyền Mold Tech)
- Khuôn mẫu là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Mỗi khuôn mẫu thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc/ép sản phẩm nào đó, có thể là một lần hay nhiều lần. Kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.
-Khuôn mẫu là làm theo những mẫu đã có sẵn hoặc bản vẽ thiết kế. Quá trình gia công khuôn mẫu là sản xuất ra những khuôn sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng và từ những hình dạng, khuôn khổ đã có sẵn đó sẽ tạo ra những sản phẩm giống như vật mẫu mà vẫn đảm bảo được tính năng, công dụng
không làm mất đi tính hiệu quả của sản phẩm. 


                                                       (ảnh bản quyền Mold Tech)

2. Quy trình sản xuất khuôn mẫu của MOLD TECH.

Tương tự như các sản phẩm cơ khí nói chung. Quá trình sản xuất khuôn mẫu MOLD TECH dựa trên 5 quy trình công nghệ chính bao gồm: Thiết kế, gia công, nhiệt luyện, đo kiểm và lắp ráp. Trong đó, các Công ty đối tác của MOLD TECH có thể đảm nhiệm một hoặc nhiều quy trình: tạo phôi, nhiệt luyện, thấm Nitor.....
Xét trong cùng một chu trình kín từ lúc nhận đơn hàng, phân tích, gia công, giao hàng và tiến hành các dịch vụ sửa chữa, thay thế các linh kiện trong khuôn. Công ty CƠ KHÍ CHÍNH XÁC MOLD TECH VIỆT NAM tham gia vào tất cả các khâu trong công đoạn. Hơn nữa công ty khả năng hoạt động theo chu trình khép kín từ thiết kế tới đo kiểm, lắp ráp trực tiếp đúc các khuôn để sản xuất và kinh doanh các sản phẩm cuối.
Khuôn mẫu là sản phẩm thuộc dạng sản xuất đơn chiếc. Đặc thù này khiến sản phẩm khuôn mẫu không bị ảnh hưởng nhiều bởi lợi thế kinh tế theo quy mô. Đây là ưu điểm để CƠ KHÍ CHÍNH XÁC MOLD TECH VIỆT NAM tăng cường sức cạnh tranh với các công ty khác trên thị trường, đặc biệt là Trung quốc. Thị trường khuôn mẫu của Việt Nam cũng như các thị trường khác trên thế giới đang tăng trưởng với tốc độ cao và có dung lượng đáng kể. Trình độ công nghệ của CƠ KHÍ CHÍNH XÁC MOLD TECH VIỆT NAM trong ngành có khả năng phát triển để bắt kịp trình độ các đơn vị lớn trong nước và trên thế giới.                                                                 (ảnh bản quyền Mold Tech)

3.Các loại khuôn mẫu phổ biến của Mold Tech

Các khuôn đúc được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để chế tạo các chi tiết từ nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, kim loại, cao su,...... và các chất vô cơ khác. Các sản phẩm từ khuôn đúc gồm có các chi tiết kim loại và nhựa trong ô tô, máy bay, đồ gia dụng, thiết bị điện, điện tử, đồ tiêu dùng, các trang bị quân sự, sản phẩm y tế.

Các khuôn dùng trong sản xuất sản phẩm bao gồm rất nhiều loại như dưới đây:

 • Khuôn đúc nhôm áp lực cao

 • Khuôn đúc nhôm trọng lực

 • Khuôn ép nhựa

 • Khuôn đột dập

 • Khuôn đúc kẽm

 • Khuôn…......

 
Trong đó phổ biến nhất là khuôn đúc nhôm.
Các khuôn dập được ứng dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm kim loại và sử dụng các phương pháp như dập, đùn, rèn, kéo. Các sản phẩm dập được sử dụng rất đa dạng trong sản xuất ô tô, máy bay, thiết bị xây dựng, máy nông nghiệp, sản phẩm gia dụng, sản phẩm điện tử, và nhiều loại sản phẩm khác.


                                          (Ảnh bản quyền thuộc về Mold tech)

4. Ứng dụng công nghệ CAM vào chế tạo khuôn mẫu.

                                                                    (Ảnh nguồn ST)

4.1 Giới thiệu

Là tạo dữ liệu đầu vào cho các máy điều khiển số (chương trình gia công cho máy điều khiển số). Sản xuất hỗ trợ máy tính (CAM) là một công nghệ ứng dụng sử dụng phần mềm máy tính và máy móc để tạo điều kiện và tự động hóa quy trình sản xuất. CAM là người kế thừa kỹ thuật hỗ trợ máy tính (CAE) và thường được sử dụng song song với thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD).
Ngoài các yêu cầu về vật liệu, hệ thống CAM hiện đại bao gồm các điều khiển thời gian thực và robot.
Phương thức hoạt động:
Khai báo mô hình chi tiết cần gia công (dụng cụ, phương án, thông số tạo hình…)
Khai báo thông số công nghệ.

 


                                                                  (Ảnh nguồn ST)

Hệ thống CAD có thể được tích hợp với một bộ các phần mềm và module bao gồm cả quản lý dự án, hệ thống lập kế hoạch, quản lí vòng đời sản phẩm và CAM (computer-aided manufacturing). Khi tích hợp với một hệ thống CAD, phần mềm CAM có thể lấy đầu ra CAD (chủ yếu là thiết kế và thông số kỹ thuật của chi tiết sản xuất) và chuyển đổi trực tiếp hoặc gián tiếp vào mã lập trình CNC.
Trong một môi trường thiết kế lý tưởng thì chu kỳ thiết kế để sản xuất sẽ được liền mạch và dễ dàng. Các nhà thiết kế sẽ tạo ra các thiết kế trong một module CAD và gửi nó cho một module CAM được tích hợp đầy đủ. Khi đó sẽ tự động chuyển đổi sang code CNC hoàn hảo và gửi nó cho các máy CNC phù hợp. Trong thế giới thực tề thì tất nhiên điều đó không hề dễ dàng.


4.2 Chức năng

 1. Tính đường chạy dao

 2. Mô phỏng, kiểm tra.

 3. Kết xuất chương trình NC với máy điều khiển số

 4. Giảm chất thải cho năng lượng để tăng cường sản xuất và hiệu quả sản xuất thông qua tăng tốc độ sản xuất, tính nhất quán nguyên liệu và độ chính xác dụng cụ chính xác hơn

 5. Sử dụng các quy trình sản xuất dựa trên máy tính để tự động hóa thêm về quản lý, theo dõi tài liệu, lập kế hoạch và vận chuyển

 6. Thực hiện các công cụ nâng cao năng suất như mô phỏng và tối ưu hóa để tận dụng các kỹ năng chuyên nghiệp.

 7. Tùy thuộc vào giải pháp và nhà sản xuất doanh nghiệp. CAM có thể thể hiện những bất cập trong các lĩnh vực sau:

  • Quy trình sản xuất và độ phức tạp của quá trình sử dụng

  • Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) và tích hợp doanh nghiệp hiện đại

  • Máy tự động hóa quy trình

  • Các giải pháp CAM hiện đại có thể mở rộng và nằm trong phạm vi từ các hệ thống rời rạc đến tích hợp nhiều CAD 3D.

  • CAM thường được liên kết với CAD để tăng cường sản xuất, sắp xếp hợp lý hơn, thiết kế hiệu quả và tự động hóa máy móc vượt trội.

5. Tìm hiểu về khuôn đột dập của MOLD TECH

5.1 Khuôn đột dập là gì?
Khuôn đột dập là một loại dụng cụ sử dụng trong gia công đột dập. Nó có công dụng là tạo hình sản phẩm từ các tấm kim loại, hợp kim mỏng ở trạng thái nguội dưới tác dụng của áp lực.
Khuôn đột dập gồm 2 bộ phận chính đó là chày và cối. 
 • Chày là phần trên của khuôn, dược gắn với búa, chuyển động để tạo áp lực lên phôi. 
 • Cối là phần khuôn dưới được giữ cố định.
Tùy vào yêu cầu của sản phẩm khác nhau mà chế tạo các loại khuôn khác nhau. Khuôn đột dập được sử dụng trong các ngành chế tạo linh kiện ô tô, xe máy, đồ gia dụng và nhiều thiết bị khác.

                                                     
(ảnh bản quyền Mold Tech)
5.2 Thép làm khuôn đột dập.
Vật liệu làm khuôn đột dập có ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của khuôn. Các loại thép thường được sử dụng để làm khuôn đột dập là:
 • SKS3: Độ cứng sau khi nhiệt luyện rất ổn định, hiệu suất cắt, dập chấn rất tốt. Hạn chế tối đa sự biến dạng của khuôn sau khi nhiệt luyện.
 • SKS93: Thép Cabon cao dùng cho sản lượng sản xuất nhỏ. Dễ gia công, tôi trong dầu dễ nhiệt luyện.
 • SKD11: Thép làm khuôn đột dập với độ chống mài mòn cao ở môi trường nhiệt độ thông thường. Độ thấm tôi tốt, ứng suất tôi thấp nhất giúp nâng cao độ cứng, chất lượng bề mặt và đồng thời hạn chế cong vênh khi gia công.
 • DC53: Độ chống mài mòn rất tốt. Độ biến dạng rất ít sau khi xử lý nhiệt. Khả năng gia công tốt và tính hàn tốt hơn so với SKD11.
Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về khuôn đột dập. Quý khách có nhu cầu gia công đột dập, xin vui lòng liên hệ Công ty CƠ KHÍ CHÍNH XÁC MOLD TECH VIỆT NAM điện thoại Hotline: 0915.233.848
 để được tư vấn chi tiết, dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất.


III. GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC MOLD TECH

Đi theo quy luật phát triển chung của nền kinh tế, mỗi một lĩnh vực ngành nghề đều có thế mạnh riêng để hoàn thiện và cung cấp ra thị trường những thành phẩm chất lượng nhất. Đối với hoạt động gia công cơ khí chính xác, thì tiện CNC được xem là một chìa khóa cho những thành tựu lớn thuộc ngành công nghiệp này.

1. Công nghệ tiện CNC là gì?

Tiện CNC là hoạt động dùng máy móc chuyên dụng (máy tiện CNC) giúp cho thợ kỹ thuật có thể tiến hành gia công cơ khí bề mặt sản phẩm một cách đơn giản, dễ dàng hơn và đảm bảo tiêu chuẩn chính xác, tinh xảo như yêu cầu. Trong hoạt động sản xuất ở các công ty cơ khí chính xác, máy tiện CNC là một trong những thiết bị cơ bản phổ biến nhất.

 

                                                             (ảnh bản quyền Mold Tech)
2. Đặc điểm của máy tiện CNC
+ Máy tiện CNC có tính tự động hóa cao, hoạt động theo lập trình có sẵnkhông cần đến tay nghề của thợ gia công.
+ Máy gia công CNC có tính linh hoạt lớn và có thể thay đổi các chương trình gia công tự động một cách đơn giản để thay đổi sản phẩm.
+ Độ chính xác và an toàn cao vì hoạt động thông qua lập trình tiêu chuẩn, xác suất hầu như là không có.
+ Hiệu quả kinh tế cao hơn. Mặc dù lúc ban đầu phải tiêu tốn khoản tiền lớn cho đầu tư mua máy tiện CNC, song hao mòn và hiệu suất hoạt động cao, lại giảm bớt nhân lực.

+ Một chương trình được lập trình sẵn có thể dùng nhiều lần cho sản xuất hàng loạt, sản phẩm có sự đồng nhất cao để đảm bảo các tiêu chuẩn trong sản xuất cơ khí chính xác(ảnh bản quyền Mold Tech)

3. Vai trò của tiện CNC trong gia công chính xác.

Tiện gia công là một trong những hoạt động trung tâm của lĩnh vực công nghiệp chế tạo. Và tất nhiên, theo yêu cầu ngày càng khắt khe hơn, chúng ta cũng cần đến các công nghệ chế tác đảm bảo độ chính xác cao với giá thành cạnh tranh. Với những ưu điểm sẵn có, tiện CNC được đánh giá cao trong vai trò hỗ trợ hoạt động sản xuất tại các công ty cơ khí.

                                                                      (ảnh bản qyền Mold Tech)
Chúng tôi cam kết:
+ Chất lượng bền bỉ, có bảo hành
+ Giá thành cạnh tranh, chi phí thấp
+ Độ chính xác tiêu chuẩn, đồng nhất cao
+ Phục vụ chuyên nghiệp, hợp tác bền vững
Rất hân hạnh được tiếp đón & hỗ trợ quý khách hàng !
Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ hay còn những vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ Công ty CƠ KHÍ CHÍNH XÁC MOLD TECH VIỆT NAM điện thoại Hotline: 0915.233.848
 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH XÁC MOLD TECH VIỆT NAM 

ĐC Văn Phòng: Số 10B,TT457 Trần Quý Cáp - Phường Văn Miếu - Quận Đống Đa - Hà Nội
ĐC Nhà Máy: Lô 24, Khu công nghiệp Quang Minh 2, Xã Kim Hoa, Huyện Mê Linh,Thành Phố Hà Nội
MST: 0106352749
Điện thoại: 0246.329.8387
 

Bản quyền thuộc về công ty cơ khí Moldtech